Thursday, December 3, 2009

เอไอเอสหนุน "ฟีม" ต่อมั่นใจมีโอกาสยืนโพเดียม

ความเคลื่อนไหวของ "เจ้าฟีม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดระดับโลกวัย 21 ปีของไทย ที่พักฤดูกาลและกลับมาพักผ่อน และทำการศึกษาต่อที่ประเทศไทย ก่อนที่จะกลับไปแข่งขันฤดูกาลใหม่ 2010 ในเดือนเมษายน 2553 โดย"เจ้าฟีม"จะขยับขึ้นไปขับรุ่น 600 ซีซี หรือ Moto 2 หลังจากที่ เอฟไอเอ ยกเลิกกาสรแข่งขันในรุ่น 250 ซีซี 2 จังหวะ นั้น

ล่าสุดเมื่อเมื่อพฤหัสบดีวันที่ 3 ธันวาคม ที่อาคารชินวัตร 1 ถ.พหลโยธิน นายวีรวิทย์ กิตติมหาชัย ผู้ช่วยผู้จัดการส่วนงานขับขี่ปลอดภัยและกีฬายานยนต์ บริษัทเอ.พี.ฮอนด้าจำกัด ได้พา "เจ้าฟีม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ เดินทางมาขอบคุณ บริษัท แอดวานซ์อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด ( มหาชน) หรือ AIS ที่ให้การสนับสนุนมาตลอด 3 ฤดูกาลที่ผ่านมา โดยมี นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาดบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด ( มหาชน) และเจ้าหน้าที่จำนวนมากให้การต้อนรับ

นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ เปิดเผยว่าฤดูกาลที่ผ่านมา ฟีมทำผลงานได้อย่างน่าพอใจ และต้องขอบคุณฮอนด้า และ ตัวฟีมเองด้วย ที่ช่วยเผยเแพร่ชื่อเสียงของเอไอเอสมาตลอด และที่สำคัญ เอไอเอส กับ ฮอนด้า ก็เป็นพันธมิตรทางการตลาดกันตลอดมาอยู่แล้ว สไหรับการแข่งขันในฤดูกาลหน้านั้น ทางเอไอเอส ก็พร้อมที่จะสนับสนุนเด็กไทยที่จะไปสร้างชื่อเสียระดับโลก เช่นเดียวกับที่เอไอเอส สนับสนุนนักกีฬาไทย ในการแข่งขันกีฬาทั้งซีเกมส์เอเชี่ยนเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์

ด้าน "เจ้าฟีม "ที่ฤดูกาลหน้าขยับขึ้นไปขับ รุ่น MOTO2 หรือ 600 ซีซี4 จังหวะ ได้เผยว่า"การขยับไปขับรุ่นใหญ่ขึ้นต้องมีการปรับตัวพอสมควร ผมมีโอกาสได้ทดสอบรถ600 ซีซี ที่สเปน บ้างแล้ว ก็อย่างที่ทราบกัน คือยังมีปัญหาเรื่องเฟรมรถที่ยังไม่ได้เลือกว่าเฟรมใหนจะ จะใช้ขับขี่แล้วลงตัวที่สุด ก็คงเป็นหน้าที่ของทีมงาน และผมเองที่จะเลือกเฟรมให้ลงตัวที่สุด และการที่กลับมาเมืองไทยช่วงนี้ ผมก็จะมีการฝึกซ้อมบิดรถ 600 ซีซีในเมื่องไทยเพื่อความคุ้นเคย
ไปพลาง ประมาณอาทิตย์หน้านี้ ทางทีมงานสต๊อป แอนด์ โก ที่ประเทศสเปน ก็จะส่งรถ 600 ซีซี มาถึงเมืองไทย ผมคงได้สร้างความคุ้นเคยกับรถที่สนามพีระเซอร์กิต พัทยา แน่นอน ก่อนที่จะบินกลับไปทดสอบรถคันใหม่อย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

สำหรับการที่"เจ้าฟีม"ได้เดินทางเข้าขอบคุณ เอไอเอส ในวันนี้ ผู้สื่อข่าวตั้งข้อสังเกตุว่า ทางผู้บริหารเอไอเอส ไม่ได้มีการพูดถึงการสนับสนุน"ฟีม"แต่อย่างใด แต่ผู้สื่อข่าว รวมทั้งทีมงานเอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ต่างก็มั่นใจว่า เอไอเอส ที่เห็นผลงาน เห็นการพัฒนาของนัะกบิดไทยมาตลอด คงจะให้การสนับสนุน"ฟีม"อย่างเต็มที่ในฤดูกาลหน้าที่จะเปิดสนามแรก ที่จะแข่งขันวันที่ 11 เม.ย.53 ที่สนามโลเซลเซอร์กิต ประเทศกาตาร์

เพิ่มเติม http://www.manager.co.th/

No comments:

Post a Comment